PH-HS

Khoá học chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Khoá học đọc Mầm Non
  •       Mẹ đang có con chuẩn bị vào lớp 1.
  •       Mẹ lo sợ về việc thay đổi môi trường gây áp lực tâm lý cho con.
  •       Mẹ băn khoăn về các vấn đề chọn trường và các kỹ năng cần thiết cho bé.
  •       Mẹ trăn trở nên đăng ký cho bé lớp học phụ đạo kỹ năng hay kiến thức

Và còn rất nhiều câu hỏi như thế nào, nên hay không nên khác. Tất cả đều sẽ được giải đáp trong khóa học “Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1” tại Next Education.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1

Tiểu học là bước chuyển tiếp quan trọng trong suốt hành trình giáo dục trẻ. Ở Mầm Non, hoạt động vui chơi là chính, tuy nhiên khi chuyển cấp bé lại phải làm quen với môi trường có tính khuôn khổ và kỷ luật. Do đó, phụ huynh cần chuẩn bị để các em dễ thích nghi hơn.

Khóa học “Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1” là nơi Mẹ được chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề sau:

Mục tiêu Buổi Nội dung
Chuẩn bị tâm lí vào lớp 1 1 Trò chuyện với con về chuyện trường mới – Trường Tiểu học.
2 Tham quan trường Tiểu học
Làm quen với nề nếp, kỉ luật ở trường Tiểu học. 3 Trải nghiệm và tập làm quen với nề nếp kỉ luật ở trường Tiểu học.
Hình thành các kĩ năng tự phục vụ cho trẻ 4 Hướng dẫn trẻ tự thay áo quần, sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập, vệ sinh cá nhân, thực hiện theo thời gian biểu,…
Phát triển kĩ năng tự giao tiếp, gia tăng sự tự tin cho trẻ 5 Em là học sinh lớp 1

(Lắng nghe người khác nói, trả lời khi được hỏi, đặt câu hỏi,…)

6 Em là lớp trưởng, tổ trưởng, là thành viên của lớp,…(tự tin thể hiện trước đám đông,..)
Phát triển khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cho trẻ 7 Rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ cho trẻ
Làm quen bạn mới
Làm quen chữ viết và tính toán 8 – Các thao tác khi ngồi vào bàn học
9 – Làm quen bảng chữ cái
10 – Làm quen bảng số

Bước chuyển tiếp giữa Mầm Non và Tiểu học rất quan trọng, đấy là cột mốc đánh dấu em sẽ tiến vào một giai đoạn hoàn toàn mới. Nơi bé buộc phải làm quen, học hỏi thêm nhiều điều. Do thế, hơn bao giờ hết Mẹ cần giúp em trang bị đầy đủ cả về kiễn thức lẫn kỹ năng.

Nụ cười của con chính là niềm vui của Mẹ, sự hài lòng của Mẹ là niềm tự hào của Next.