Khoá học Tiếng Việt Tiểu học tại Next Education

Khoá kèm viết cho trẻ Mầm Non của Next Education

Lớp học chú trọng phương pháp giảng dạy không áp lực, hướng bé hình thành tư duy tự học và tạo môi trường cho trẻ tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên. Bằng cách này Next Education khắc phục được những hạn chế của phương pháp giảng dạy truyền thống.

Đến với khóa học, trẻ sẽ được hỗ trợ các kiến nâng cao về các kỹ năng đọc hiểu văn bản bao gồm: Kỹ năng viết chính tả, đúng ngữ pháp, và trình bày một văn bản có nội dung theo yêu cầu như một đề tập làm văn.

LỢI ÍCH MÔN HỌC TIẾNG VIỆT MANG LẠI

Nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ: Tiếng Việt dạy cho bé cách biết diễn đạt, trình bày và giải quyết một vấn đề có logic. Trong bất kỳ bối cảnh ngành nghề nào ta cũng cần đến các văn bản, thông báo,..Do đó ngay từ bé ta phải dạy cho bé nhiều hơn về Tiếng Việt, các kiến thức ở cấp Tiểu học chính là nền tảng vững chắc cho việc phát triển sau này của trẻ.

Hình thành nhân cách tốt, gia tăng lòng thấu cảm: Nếu không có Tiếng Việt những khái niệm về lòng hiếu thảo, lòng yêu nước,… chỉ là lý thuyết trên trang giấy. Chính các bài đọc đã mang em đến gần hơn với các mảnh đời, mở lòng đón nhận các giá trị đạo đức thông qua các câu truyện chân thật.

Tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng: Không ai có thể phủ định rằng văn học sẽ nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú trong em. Mỗi khi học về một bài tập đọc bé phải suy nghĩ, hình dung và cố gắng liên tưởng theo mạch viết của tác giả, đặt mình vào nhân vật để cảm nhận rõ nội dung truyện. Trong khi đó, tập làm văn lại đòi hỏi em ở khả năng quan sát và phân tích. Thế giới quan nhờ đó cũng trở nên đa dạng hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG VIỆT TIỂU HỌC TẠI NEXT

Level 1 Tập đọc Next Education xây dựng chương trình theo từng cấp bậc, từ cơ bản đến nâng cao. Ban đầu bé học các kiến thức nền bao gồm: Đánh vần, ghép từ ,…. Sau đó tập dần kỹ năng đọc nhanh, đọc thành văn, và cuối cùng là làm trắc nghiệm trả lời các câu hỏi đọc hiểu. Với phương pháp tiếp cận riêng biệt, linh hoạt theo năng lực của từng bé, Next tạo môi trường thoải mái, vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả mà lại không bị áp lực học tập.
Level 2 Luyện từ và câu Việc thực hành chính tả bao gồm các cấp độ: Nhìn viết, nghe viết và nhớ viết nâng cao dần. Ngoài ra các bài tập mở rộng cung cấp thêm vốn từ cho bé. Trẻ sẽ tiến bộ dần sau mỗi bài học, các em xây dựng được vốn từ ngữ vững chắc, biết cách sử dụng ngữ pháp và tự tin hơn khi diễn đạt.
Level 3 Tập làm văn Ở cấp bậc này, bé phải biết vận dụng kiến thức về ngữ pháp và từ vựng để hoàn thành các bài tập làm văn của mình. Đầu tiền các chủ để chỉ đơn giản như mô tả lại những sự vật xung quanh. Dần dần độ khó sẽ nâng cao, đòi hỏi nhiều về sự diễn đạt cùng các kỹ năng quan sát. Trí tưởng tượng của các bé là vô tận, do đó tại Next, các cô để trẻ tự do sáng tạo, làm chủ trong thế giới của riêng mình.
Level 4 Đề kiểm tra hàng tuần Bài kiểm tra cấu trúc theo dạng đề trắc nghiệm, vừa giúp hệ thống lại ý chính sau mỗi bài học vừa giúp các cô dễ dàng theo dõi tình hình học tập của bé. Sau mỗi bài, kiến thức mà trẻ thu được cũng trở nên vững chắc hơn.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA TIẾNG VIỆT TẠI NEXT EDUCATION

Phương pháp giảng dạy không áp lực điểm số, hướng vào cá nhân, tự học có hướng dẫn.

Chương trình giảng dạy là sự tích hợp giữa giáo trình chuẩn quốc tế True Learning, IEYC Curriculum, The creative Learning cùng tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam.

Các bài học phân theo thành cấp độ, nâng cao dần, có hình ảnh minh họa trực quan. Bài tập thực hành mang tính thực tế, nâng cao tính ứng dụng môn học trong cuộc sống thường nhật.

Tạo cơ hội cho bé tiếp cận kho tàng ngôn ngữ phong phú, mở rộng vốn từ sử dụng hàng ngày, khả năng giao tiếp từ đó mà được cải thiện khá hơn.

Thông qua các bài học bé giúp em nâng cao khả năng cảm nhận về quang cảnh, âm thanh, vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh mình.

Các bài tập làm văn, bài tập đọc, câu chuyện đầy sắc màu về tình thân, tình bạn, đạo hiếu,… dần hình thành trong em sự đồng cảm và thấu hiểu. Hiểu với đời,biết về nguồn cội và trân trọng hơn cuộc sống hôm nay của mình

Next Education tin rằng, “Tiếng Việt” là sự bắt đầu. Đây không đơn thuần là môn học, mà chính là nền tảng của “Văn hóa – Tri thức”. Chúng tôi sẽ không chỉ nói qua về ngữ pháp, phát âm, từ vựng. Định hướng chủ yếu là hướng bé nhận ra được các giá trị nhân văn thông qua hệ thống bài học em đã tiếp cận.